Du lịch phục hồi, bất động sản nghỉ dưỡng hút giới đầu tư

Kỷ nguyên mới của BĐS nghỉ dưỡng hàng hiệu

Nghiên cứu toàn cầu của Savills gần đây cho thấy, Việt Nam hiện nằm trong số 10 quốc gia tăng trưởng BĐS hàng hiệu nhanh nhất trên thế giới. Kể từ năm 2017, nguồn cung tại Việt Nam đã tăng trung bình mỗi năm 11% lên hơn 2.200 căn từ 24 dự án vào quý I-2021.

Giá bán BĐS nghỉ dưỡng tăng mạnh, đặc biệt là các dự án cao cấp tại các “thủ phủ” du lịch như Khánh Hòa, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ninh; điển hình như Sun Onsen Village Quảng Ninh (30–170 tỷ), Vega City Nha Trang (50 – 300 tỷ), Paradise Island Phú Quốc (45 – 75 tỷ), Biệt thự Sailing Bay (200 – 300 tỷ)… BĐS nghỉ dưỡng hàng hiệu vẫn trên đà tăng trưởng nhờ các chính sách thu hút đầu tư và du lịch. Các đơn vị vận hành danh tiếng thế giới có mặt tại Việt Nam như Marriott International, Minor Hotels, Accor, Ascott, Carlson Rezidor, Fusion Group… càng góp phần nâng cấp chất lượng dịch vụ nghỉ dưỡng nội địa .

Biệt thự nghỉ dưỡng biển có giá trị khan hiếm đang thu hút được dòng vốn đầu tư khi du lịch mở cửa.

Kỳ vọng tăng trưởng của BĐS hàng hiệu cũng đi liền với tốc độ tăng trưởng của giới siêu giàu ở Việt Nam. Theo khảo sát của Savills, số người siêu giàu của Việt Nam đạt khoảng 19.500 người vào năm 2020, tăng 6% mỗi năm kể từ 2015. Đến năm 2025, con số này ở nước ta sẽ đạt trên 25.800, đứng thứ tư ở Đông Nam Á sau Thái Lan, Indonesia và Singapore.

Các báo cáo về nhu cầu du lịch hậu COVID-19 tương đối lạc quan đã tạo động lực cho mô hình BĐS nghỉ dưỡng đón những cơ hội mới. Báo cáo xu hướng du lịch toàn cầu 2022 cho thấy, mọi người đang mong chờ nhiều chuyến đi hơn năm ngoái, 86% người tiêu dùng dự kiến sẽ đi du lịch và chi tiêu nhiều vào năm nay.

Việt Nam đang được đánh giá là điểm đến lý tưởng ở Đông Nam Á bởi những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, bờ biển dài và chiều sâu văn hóa. Bên cạnh hạ tầng kết nối ngày một hoàn thiện, dịch vụ quản lý du lịch đang được nâng tầm, việc bổ sung các đường bay quốc tế mới đến Đà Nẵng, Cam Ranh là yếu tố hỗ trợ tích cực cho quá trình phục hồi du lịch lẫn đầu tư các kỳ nghỉ của du khách.

Cơ hội cho các nhà đầu tư nhạy bén

Theo ghi nhận, từ 2015 đến 2018, giá BĐS tại thị trường du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang đã tăng từ 5 – 10 lần. Năm 2021, nỗi lo bỏ lỡ cơ hội trong thời gian dịch Covid-19 đã châm ngòi cho cơn sốt giá BĐS với mức tăng 5-10%. Bước sang đầu năm nay, nguy cơ lạm phát đã buộc ngân hàng Nhà nước cân nhắc tăng lãi suất, siết tín dụng vào lĩnh vực BĐS để đảm bảo an toàn. Biện pháp này tuy khiến sức mua giảm nhưng lại đảm bảo sự tăng trưởng ổn định của giá BĐS.

Thêm vào đó, thông tin dự thảo nghị định sửa đổi Luật đất đai 20/04/2022 mới đây cho phép cấp sổ đỏ cho các chủ sở hữu khách sạn, condotel, officetel, công trình khác phục vụ mục đích lưu trú, du lịch… đã tiếp thêm động lực cho BĐS nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao tiềm năng khai thác sinh lời của du lịch biển Việt Nam. Cụ thể, lợi nhuận bình quân trong khai thác kinh doanh du lịch biển ở Việt Nam khoảng 30 – 35%, cũng là lĩnh vực phục hồi nhanh ít chịu ảnh hưởng từ kinh tế nội địa, trở thành nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của nhà đầu tư.

Các biệt thự hướng biển có pháp lý ổn định đang trở thành hàng hiếm thu hút các nhà đầu tư nhạy bén, đón đầu sự phục hồi của du lịch quốc tế

Trong đó, các dự án nghỉ dưỡng có mức độ hoàn thiện cao như Cam Ranh Bay Hotels & Resorts đang chiếm được ưu thế và trở thành địa chỉ đầu tư uy tín để đón đầu làn sóng phục hồi du lịch. Dự án có sức hút lớn khi được phát triển dựa trên cảm tác Hy Lạp độc bản, tọa lạc tại Bãi Dài (Cam Ranh) – một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Các biệt thự hướng biển với hồ bơi riêng, hoàn thiện đến 80% với pháp lý ổn định. Giá trị của dự án không chỉ thuần túy là lợi thế tự nhiên, độ hoàn thiện mà còn là tính độc đáo trong phong cách thiết kế Hy Lạp truyền tải qua từng tiện ích.

Với sự xuất hiện của các dự án BĐS nghỉ dưỡng hàng hiệu, chất lượng dịch vụ nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã được nâng tầm đáng kể trong thời gian qua

Đáng nói, các sản phẩm biệt thự tại dự án đang áp dụng các chính sách thanh toán linh hoạt nhằm hỗ trợ khách hàng tối ưu giá trị đầu tư. Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán 15% giá trị tài sản, ngân hàng hỗ trợ cho vay 85% với lãi suất 0% trong 24 tháng đầu, ân hạn nợ gốc đến 36 tháng.

Về hiệu suất đầu tư, sau khi trừ đi các khoản thuế phí vận hành khai thác, khách hàng có thể nhận về 90% lợi nhuận khai thác trước thuế và mức lợi nhuận tối thiểu 6% trong 10 năm đầu. Đặc biệt, sự xuất hiện của đơn vị vận hành danh tiếng thế giới (The Ascott Limited & Sailing Club Leisure Group) sẽ giúp dự án kiện toàn được chất lượng dịch vụ để nhà đầu tư sở hữu “hàng hiếm” tối ưu được lợi nhuận trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts tọa lạc tại Bãi Dài, sở hữu mỗi năm 300 ngày nắng giúp khai thác tối ưu tiềm năng du lịch. Đây cũng là dự án hiếm hoi pháp lý hoàn thiện, đã hoàn công và đi vào vận hành, sở hữu những lợi thế vượt trội để trở thành điểm sáng đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Language »
Contact Me on Zalo